Khảo sát: Chưa đến 40% các công ty đang triển khai IoT

Theo một cuộc khảo sát các công ty đang triển khai IoT được đưa ra mới đây bởi Eclipse Foundation – một tổ chức nguồn mở tập trung vào IoT cho thấy răng “việc áp dụng thương mại Internet of Things (IoT) là có thật và đang phát triển, mặc dù không nhanh như sự phủ sóng của nó”.

Các công ty đang triển khai IoT

IoT xu hướng phát triển trong tương lai

Kết quả khảo sát các công ty đang triển khai IoT

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy ít hơn 40% những người được thăm dò trực tuyến đang triển khai các giải pháp IoT ngày hôm nay và 22% có thể bắt đầu triển khai IoT trong vòng 2 năm tới.

Cuộc khảo sát kéo dài gần hai tháng từ ngày 7 tháng 10 đến ngày 2 tháng 12 năm ngoái có sự tham gia của 366 người trên toàn thế giới từ một loạt các ngành công nghiệp, 31% trong số họ đến từ châu Á-Thái Bình Dương.

Xu hướng phát triển IoT trong tương lai

Ông Mike Milinkovich, giám đốc điều hành, Quỹ Eclipse cho biết “IoT rõ ràng là một trong những xu hướng công nghệ lớn hiện nay và là một từ thông dụng phổ biến”. Cuộc khảo sát các công ty đang triển khai IoT, chúng tôi hy vọng sẽ là lần đầu tiên trong truyền thống hàng năm, tìm cách cung cấp những hiểu biết thực sự về những gì các tổ chức đang làm với IoT ngay bây giờ và kế hoạch triển khai sản xuất của họ.

Các công ty đang do dự đầu tư mạnh vào IoT trước khi thấy lợi tức đầu tư, với 30% số người tham gia khảo sát dự định chi dưới 100.000 đô la Mỹ vào năm tới. Tuy nhiên, nếu 7% các công ty dự định chi $ 1M- $ 10M là một dấu hiệu, tiền sẽ theo sau.

 Leave a Reply