Báo cáo downtime của thiết bị

Là một quản lý vận hành nhà máy, bạn phải đảm bảo của các quy trình sản xuất luôn được hoàn thành đúng thời hạn và đạt chất lượng. Nghĩa là bạn phải đảm bảo thiết bị của nhà máy hoạt động đúng công suất theo lịch trình. Bất cứ lúc nào thiết bị gặp sự cố, nhà máy của bạn đang ở trong tình trạng thiếu hụt thời gian sản xuất, chi phí sửa chữa và có thể không đáp ứng được tiến độ hàng hóa. Downtime của thiết bị sẽ làm giảm lợi nhuận và có thể dẫn đến tổn thất cho doanh nghiệp.

Giảm thời gian downtime là chìa khóa để kiểm soát chi phí hoạt động và tăng lợi nhuận. Cách tốt nhất để giảm downtime trên thiết bị của nhà máy là hiểu cách vận hành của thiết bị, tại sao nó không hoạt động và dữ liệu  nào có thể dự đoán chính xác nhất sự cố. Bạn sẽ cần thu thập dữ liệu cơ bản và báo cáo thời gian ngừng hoạt động của thiết bị để phân tích, đánh giá, điều chỉnh và ngăn chặn sự cố đó.

Thu thập dữ liệu lỗi để khắc phục Downtime

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Chúng tôi theo dõi việc vận hành của máy móc trong nhà máy một cách liên tục để đưa ra giải pháp khắc phục Downtime và thể hiện trên phần mềm WISE như sau:

– Thời gian lỗi: Nắm bắt được thời gian lỗi là điều cần thiết để so sánh với lỗi trong lịch sử nhằm đưa ra hồ sơ lỗi cũng như biện pháp khắc phục

Thời gian lỗi

– Bản chất của lỗi: Lỗi bắt nguồn từ đâu? do một yếu tố hay nhiều yếu tố? Ảnh hưởng tới hệ thống sản xuất như thế nào?

– Nguyên nhân lỗi: Xác định xem lỗi do vận hành,do quá trình hay do bảo trì, hao mòn thiết bị hay do các yếu tố bên ngoài. Nguyên nhân có thể đến tư môt hoặc nhiều yếu tố

Nguyên nhân lỗi

– Chi phí do lỗi gây ra: Bao gồm thời gian dừng hoạt động, chi phí lao động, chi phí sửa chữa các bộ phận và bất kỳ chi phí phát sinh nào do thời gian bị chậm, nững khoản phí trong thời gian không sản xuất và bồi thường cho công nhân.

Thu thập dữ liệu về hoạt động của thiết bị khi nó hoạt động bình thường

Biết những dấu hiệu sự cố sắp xảy ra, bạn sẽ có thể chủ động để ngăn ngừa sự cố thiết bị vào lần tới khi bạn hiểu các chỉ số đó. Do đó việc kiểm soát trong suốt quá trình hoạt động cũng như có những chuẩn đoán tình trạng hoạt động, nắm chắc thông tin của thiết bị cho phép bạn ứng biến ngay lập tức với bất kỳ sự cố đáng chú ý nào trong hoạt động của thiết bị.

Thu thập thông tin và lỗi để phân tích

Vì bạn đang sử dụng thông tin để phát hiện những lỗi trong tương lai cũng như để hiểu những nguyên nhân dẫn đến hiệu suất kém trong quá khứ, bạn càng có thể nhập thông tin vào hệ thống của mình thì càng tốt. Nói cách khác, bạn không thể phát hiện ra lỗi đang chờ xử lý cho đến khi bạn thấy dữ liệu. Trong bất kỳ thời gian trễ nào giữa việc thu thập và nhập dữ liệu, thiết bị của bạn có thể đang có nhiều vấn đề gây lãng phí.

Thu thập và phân tích lỗi

Với hệ thống thu thập thông tin WISEiot, bạn sẽ có thể nắm bắt và phân tích dữ liệu của mình để giúp giảm downtime. Báo cáo thời gian dừng hoạt động của thiết bị sẽ giúp bạn xác định các nguyên nhân và sự cố gây tốn kém của thiết bị. Từ đó, bạn có thể dự đoán và có phương án để ngăn chặn và khắc phục các lỗi thiết bị trong nhà máy của mình, giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận.

 Leave a Reply