Tầm quan trọng của Cobots cộng tác trong sản xuất

Các nhà sản xuất có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi những thay đổi đột ngột như biến động kinh tế, áp lực cạnh tranh, nhu cầu theo thời vụ hoặc thậm chí là một cuộc khủng hoảng toàn cầu bất ngờ như đại dịch COVID-19 hiện nay. Cobots cộng tác được xem là giải pháp giúp tăng cường sản xuất để duy trì bền vững trong thời gian ngừng hoạt động là rất quan trọng.

Tầm quan trọng của Cobots cộng tác

– Đối với các công ty này, có một lực lượng lao động được hỗ trợ bởi các robot hoặc Cobots cộng tác sẽ là một giấc mơ trở thành sự thật. Được sản xuất với giá cả phải chăng và dễ lập trình ngay cả đối với các hoạt động sản xuất hàng loạt nhỏ.

– Cobots cộng tác là công cụ thông minh và nhanh nhẹn cho các công ty nhanh chóng thích ứng với tình hình kinh tế và nhu cầu lao động thay đổi nhanh chóng.

– Không giống như robot truyền thống đòi hỏi lập trình khó khăn, thời gian thiết lập lâu và chiếm nhiều diện tích. Cobots có thể dễ dàng được lập trình bởi các công nhân trong dây chuyền sản xuất cho các nhiệm vụ đơn giản mà không cần chuyên môn về robot hoặc lập trình cao.

– Mang đến sự an toàn để làm việc bên cạnh con người mà không cần nhiều không gian. Cobots hoạt động không cần lồng bảo vệ vì tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn.

– Cobots có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các công ty, đặc biệt là cho những công ty chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo khi nền kinh tế phục hồi. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất vừa và nhỏ, không có một đội ngũ kỹ sư tự động hóa để quản lý quá trình này.

Lưu ý khi mua Robot cộng tác

Lợi ích khi sử dụng Cobots trong sản xuất

– Công nhân đứng chờ đợi quy trình hoàn thành khi họ có thể sẵn sàng chuyển sang công đoạn tiếp theo. Điều đó có gây lãng phí thời gian và tiền bạc? Cobots giúp bạn cải thiện điều đó.

– Những việc như đặt sản phẩm vào hộp, chuyển sản phẩm từ vị trí này sang vị trí khác, bắt ốc vít… Tại sao chúng ta không để Cobots làm việc để công nhân đó có thể làm những việc giá trị hơn?

– Công nhân của bạn có không mỉm cười với những công việc lặp đi lặp lại tạo nên sự nhàm chán, thất vọng và thờ ơ. Hãy để Cobots cộng tác làm điều đó và bạn nên thêm giá trị thực của công nhân vào quy trình của bạn.

– Công nhân có thể lập trình Cobots để xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Điều này giúp cải thiện năng suất và sự hài lòng trong công việc đồng thời giảm các vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe

– Các công ty đang muốn tìm cách tăng năng suất, nâng cao chất lượng, tối ưu hóa chi phí.Leave a Reply